• Email: info@vietlinkmedia.com
 • Phone: 028 62 700 721
tu-van-chien-luoc-va-ke-hoach-marketing

Marketing chuyên ngành Dược thực chất là sự kết hợp giữa marketing căn bản và kiến thức chuyên ngành Dược. Những người làm Marketing Dược đều hiểu rõ và vận dụng nhuần nhuyễn những công cụ tiếp thị để đưa ra chiến lược và kế hoạch marketing phù hợp.
Marketing Dược phẩm có nhiều nét đặc trưng riêng của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe vàluôn phải tuân thủ những điều lệ khắt khe về chuẩn mực đạo đức nhất định. Marketing Dược cung cấp thêm thông tin về một giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing Dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.
Những loại hình chính của Marketing trong ngành Dược:
1.Medical Marketing: Là thực hành marketing trực tiếp từ nhà sản xuất đến nhân viên y tế. Trình Dược viên giới thiệu trực tiếp thông qua tờ rơi sản phẩm, cuộc gặp gỡ trực tiếp, hoặc qua những buổi hội nghị khoa học, hội thảo chuyên đề và sự kiên giáo dục thông tin y khoa liên tục (CME). Hình thức này thường hướng đến nhóm đối tượng chính là nhân viên y tế (HCP), với nhóm sản phẩm thuốc kê toa, điều trị chuyên biệt.
2.Direct – To – Consumers: Là thực hành marketing trực tiếp từ nhà sản xuất đến người quyết định mua hoặc người sử dụng. Đây là hình thức tiếp thị gần giống phong cách của nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và được áp dụng với nhóm thuốc không kê toa (OTC). Các hoạt động thường gặp: hội nghị trực tiếp đến bệnh nhân, người thân với mục đích tăng mức độ hiểu biết về bệnh học (cách phòng tránh bệnh, điều trị và duy trì sau điều trị), tăng nhận biết về sản phẩm, thông qua sự chia sẻ của nhân viên y tế,  báo chí…, chương trình dùng thử (viên uống sủi, lotion bôi ngoài…), hoạt động  câu lạc bộ bệnh nhân…

tu-van-chien-luoc-va-ke-hoach-marketing
Như một số ngành hàng khác, việc xây dựng marketing ngành dược cũng bao gồm những bước cơ bản sau:

 1. Phân tích thị trường – Xác định phân khúc & khách hàng mục tiêu
 2. Xác định mục tiêu và các yếu tố quyết định chiến lược marketing
 3. Định vị & Xây dựng chiến lược marketing chính
 4. Thiết kế các hoạt động hướng đến mục tiêu
 5. Dự toán ngân sách marketing & Đo lường hiệu quả
 6. Kế hoạch dự phòng

VIETLINK MARCOM cung cấp giải pháp tư vấn, xây dựng, thực thi chiến lược marketing cho doanh nghiệp đang mong muốn phát triển kinh doanh ở ngành hàng dược phẩm.
Với những kinh nghiệm đặc biệt trong ngành hàng từ đội ngũ cố vấn chuyên môn, VIETLINK MARCOM sẽ xác định rõ các vấn đề marketing, phân tích và kiến nghị các giải pháp giải quyết vấn đề, tăng giá trị thương hiệu, tăng doanh số.

Related Post

Leave a Comment

blank

Copyright © 2020 | All rights reserved | Vietlink Marcom

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trụ Sở: 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • VP Đại Diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện Thoại: 028 62 700 721
 • Hotline: 0909 975 731 – 0938 277 247
 • Email: info@vietlinkmedia.com